Bà lão 72 tuổi cùng nhà hảo tâm gom nông sản, thực phẩm gửi “tâm dịch” TP HCM

BVR&MT – Mới đây, hơn 7 tấn nông sản và thực phẩm vừa được bà Dương Thị Tuyết – Chủ tịch Hội Bảo trợ Người khuyết tật – trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo (NKT- TMC & BNN) tỉnh Bình Phước cùng các mạnh thường quân tiếp tục được  gom góp để trao tặng các hộ dân ở quận Bình Thạnh, vùng dịch TP Hồ Chí Minh.

Nữ doanh nhân Nguyễn Thị Bông – Chủ nhiệm CLB Sen Hồng tỉnh Bình Phước (chính giữa) cùng các thành viên trong CLB và đại diện Bộ CHQS tỉnh đồng hành với chuyến xe.

“Lần này, má Bảy (bà Dương Thị Tuyết) đã nhiệt tình giúp sức. Ở tuổi 72, má vẫn nhanh nhẹn như thanh niên. Tinh thần thiện nguyện, tương thân tương ái của đồng bào Bình Phước chúng tôi rất cao. Tuy  COVID-19 ảnh hưởng nhiều đến đời sống người dân nơi đây nhưng khi TP Hồ Chí Minh gặp khó, các nhóm thiện nguyện, doanh nghiệp, nhà hảo tâm ở Bình Phước luôn trong tinh thần sẵn sàng hỗ trợ bất cứ lúc nào.”, Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước Trần Quốc Duy san sẻ.

Biết tin Phường 26 và Phường 28, Quận Bình Thạnh (TP Hồ Chí Minh) hiện là nơi có khoảng 60 nghìn dân, trong đó có nhiều người Bình Phước đang sinh sống, người lao động bị mất việc, giảm giờ làm vì dịch bệnh, Tỉnh Đoàn Bình Phước và “Bang chủ của Cái Bang” Dương Thị Tuyết – Chủ tịch Hội Bảo trợ NKT- TMC & BNN tỉnh đã viết thư kêu gọi trên mạng xã hội nhằm vận động nguồn lực để trợ giúp khu vực này.

Chỉ sau 1 tuần kêu gọi, nguồn lực có tổng trị giá gần 200 triệu đồng đã được gom góp để mua túi an sinh, xếp lên chuyến xe yêu thương gửi đến hỗ trợ 300 hộ dân Quận Bình Thạnh. Đây là chương trình do Tỉnh Đoàn Bình Phước, Hội Bảo trợ NKT-TMC & BNN tỉnh, CLB Sen Hồng, Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh, Đài PT-TH và Báo Bình Phước (BPTV) thực hiện.

Chủ tịch Hội Bảo trợ NKT- TMC & BNN tỉnh Dương Thị Tuyết (phải) cùng Bí thư Tỉnh Đoàn Trần Quốc Duy chuyển những bó rau ngót xanh non lên xe để gửi đến TP Hồ Chí Minh

Thông qua chương trình kêu gọi, các doanh nghiệp tại TP Đồng Xoài đã cùng nhau san sẻ, đồng lòng hỗ trợ: anh Đỗ Xuân Thành – Công ty Hoàng Thành Phát (30 triệu đồng); Khách sạn – Nhà yến Bích Nga (13 triệu đồng); bà Ngô Minh Chiến – Phòng khám Đa khoa Tâm Đức (10 triệu đồng). Anh Văn Hai Bi và Đại đức Thích Thánh Trí – Trụ trì chùa Pháp Huyền (H.Đồng Phú) đã kêu gọi Phật tử cùng một số nhà vườn ở địa phương góp 1 tấn rau…

Ngoài ra, CLB Hương Từ Tâm (TX Phước Long) góp 100 thùng mì, 500 kg gạo; CLB Hạt Gạo Ấm Lòng (TP Đồng Xoài) hỗ trợ 1 tấn gạo, 1 tấn rau. CLB Vòng Tay Nhân Ái (H.Phú Riềng) và nhóm Trái Tim Ấm (TP Đồng Xoài), mỗi bên tự làm và gửi tặng 300 hũ mắm ruốc xào sả thịt. Đoàn thanh niên Công an tỉnh góp 1,2 tấn rau xanh. Các đơn vị ở Cụm thi đua số 1 thuộc Tỉnh Đoàn ủng hộ hơn 1 tấn rau, củ.

Nữ doanh nhân Nguyễn Thị Bông – Chủ nhiệm CLB Sen Hồng tỉnh Bình Phước bộc bạch: “Thật xúc động khi chị Trần Thị Bông – thành viên CLB Sen Hồng (Chủ Bếp cơm Nhà Bông – TX Phước Long) đã kêu gọi các thành viên của CLB và một số người thân cùng nhân viên gói 300 bánh tét, chọn lúc nấu gần với thời điểm khởi hành của chuyến xe chở túi an sinh đến vùng dịch để khi đến tay người dân, để giữ bánh vẫn được thơm ngon vẫn còn nóng ấm đến tận tay người nhận”.

Bà Trần Thị Bông – thành viên CLB Sen Hồng – Chủ Bếp cơm Nhà Bông, TX Phước Long (hình bên phải, đội nón) cùng các thành viên của CLB và một số người thân hăng hái gói bánh tét gửi vùng dịch.

“Nghe cô Bảy nói đang tìm cách hỗ trợ người dân Quận Bình Thạnh chống dịch, tôi báo ngay cho gần 100 thành viên trong CLB thông qua nhóm Zalo. Vài ngày sau, mọi người đã hỗ trợ 2 tấn gạo, 300 đòn bánh tét, 600 hộp củ cải muối, 300 hộp muối điều có tổng giá trị 81,5 triệu đồng”,  bà Nguyễn Thị Bông cho biết thêm.

Các loại nhu yếu phẩm, nông sản, lương thực, thực phẩm đã được quyên góp, thu gom và mang đến Tỉnh Đoàn để sắp xếp thành 300 túi an sinh nặng hơn 7 tấn, mỗi túi có giá trị hơn 650 nghìn đồng. Sau đó, 2 xe tải của Bộ CHQS tỉnh Bình Phước đã mang các túi an sinh này đến vùng dịch TP Hồ Chí Minh.

Chủ tịch Hội Bảo trợ NKT – TMC & BNN tỉnh Dương Thị Tuyết (thứ 4, phải sang) công khai danh sách hàng chục nhà hảo tâm ủng hộ nhu yếu phẩm và nông sản để chuẩn bị 300 túi an sinh.

Với sự hỗ trợ kết nối của Hội Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi TP Hồ Chí Minh, khi các xe tải chở 300 túi an sinh từ Bình Phước vừa đến trụ sở UBND Phường 26 và Phường 28, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh, chính quyền ở các khu vực này đã đón nhận hàng trăm túi an sinh và trao tặng 300 hộ gia đình đang gặp nhiều khó khăn trong mùa dịch tại nơi đây.

Thắng Trân