Áp thấp nhiệt đới từ bão số 16 tiếp tục suy yếu thành vùng áp thấp

BVR&MT – Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương mới phát đi thông tin cuối cùng về cơn bão số 16.

Vị trí của áp thấp nhiệt đới. (Nguồn: nchmf.gov.vn)

Sáng sớm 26/12, sau khi đi vào vùng biển phía Nam Cà Mau, áp thấp nhiệt đới suy yếu từ cơn bão số 16 tiếp tục suy yếu thành một vùng áp thấp.

Hồi 7 giờ, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 8,3 độ Vĩ Bắc; 104,3 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Nam Cà Mau. Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 (dưới 40km/h). Dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển chủ yếu theo hướng Tây, suy yếu và tan dần.

Ngày 26/12, vùng biển các tỉnh từ Bà Rịa-Vũng Tàu đến Cà Mau và trên đất liền các tỉnh Bạc Liêu, Cà Mau còn có gió giật cấp 6. Ngoài ra, do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới kết hợp với không khí lạnh, vùng biển từ Quảng Ngãi đến Bình Thuận, đảo Phú Quý có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8.

Các tỉnh từ Bình Định đến Khánh Hòa tiếp tục có mưa to đến rất to. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi và ngập úng cục bộ ở vùng trũng thấp các tỉnh từ Bình Định đến Phú Yên. Khu vực Nam Bộ tiếp tục có mưa vừa, các tỉnh Nam Trung Bộ và Trung Trung Bộ có mưa to kéo dài 2-3 ngày tới.