Anh thu hàng nghìn sản phẩm động vật hoang dã tại cảng và sân bay

BVR&MT – Trong Chiến dịch Thunder kéo dài một tháng (từ 14/9 đến 11/10), lực lượng biên phòng Anh đã thực hiện 178 vụ bắt giữ tại các cảng và sân bay, thu hàng nghìn sản phẩm, bao gồm ngà voi và các sản phẩm từ ngà, san hô và da bò sát.

Chiến dịch do Tổ chức hải quan thế giới (WCO) và Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (INTERPOL) lĩnh xướng, huy động sự tham gia của lực lượng cảnh sát, hải quan, môi trường, động vật hoang dã và lâm nghiệp từ 111 quốc gia. Mục tiêu là tập trung hoạt động thực thi nhằm bẻ gãy các tổ chức tội phạm buôn lậu động vật hoang dã.

Bộ trưởng Tuân thủ nhập cư và tòa án Anh Chris Philp khẳng định: “Vấn nạn buôn bán các loài nguy cấp được các nhóm tội phạm có tổ chức thúc đẩy với trọng tâm là vận chuyển các sản phẩm động vật bị cấm. Vì thế, lực lượng biên phòng đặc nhiệm sẽ tiếp tục ngăn chặn việc xuất nhập khẩu động thực vật nguy cấp cũng như phối hợp với các đối tác thực thi như Cơ quan phụ trách tội phạm động vật hoang dã quốc gia và cảnh sát để chấm dứt vấn nạn này”.

Chiến dịch thu 1,3 tấn ngà voi, hơn 1 tấn vảy tê tê, 1.400 cá thể rùa sống và 1.800 cá thể bò sát.

Nhật Anh (Theo UK.Gov)