Ấn định ngày cưỡng chế thêm 14 căn biệt thự không phép ở Phú Quốc

BVR&MT – UBND TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang sẽ cưỡng chế thêm 14/79 căn biệt thự xây dựng không phép trên đất do nhà nước quản lý, sử dụng.

Ngày 14-9, UBND TP Phú Quốc phát hành thông cáo báo chí về việc thực hiện cưỡng chế đối với 14 trường hợp vi phạm tại khu 79 căn biệt thự xây dựng không phép ở ấp Đường Bào, xã Dương Tơ, TP Phú Quốc.

Khu biệt thự 79 căn xây dựng không phép trên đất do UBND xã Dương Tơ quản lý

Theo đó, thời gian thực hiện cưỡng chế được ấn định vào ngày 18-9 tới. Biện pháp cưỡng chế, buộc khắc phục hậu quả đối với 14 hộ vi phạm là tháo dỡ công trình và vật kiến trúc trên đất, trả lại hiện trạng ban đầu của đất, giao cho UBND xã Dương Tơ tiếp tục quản lý.

Như đã thông tin, ngày 20-9-2022, tổ công tác đặc biệt của tỉnh Kiên Giang phối hợp với UBND TP Phú Quốc và các đơn vị liên quan đến kiểm tra, phát hiện 79 căn biệt thự xây không phép trên diện tích gần 19 ha đất công ở ấp Đường Bào.

Ngày 9-11-2022, UBND TP Phú Quốc đã cưỡng chế 2/79 căn vi phạm
Sau khi cưỡng chế 2 căn, chính quyền địa phương đã rào chắn giữ đất để tránh tình trạng tái chiếm

Tại thời điểm phát hiện, đã có trên 70 căn xây dựng hoàn thiện, có người ở; vài căn đang xây dựng dở dang. Toàn bộ khu biệt thự 79 căn được làm đường, kéo điện, nước… như một khu dân cư được quy hoạch.