Trao quà cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Nhi Trung ương lần thứ 15

BVR&MT – Sáng 23/10, tại Bệnh viện Nhi Trung ương, Tạp chí Bảo vệ Rừng và Môi trường (Cơ quan Ngôn luận của Trung ương Hội KHKT Lâm nghiệp Việt Nam) phối hợp cùng Nhóm Thiện nguyện Vinhomes Riverside Harmony và Công ty XNL CLUB đã tổ chức Lễ trao quà cho các cháu là bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn chủ yếu là con em ở miền núi, vùng sâu, vùng xa đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Tham dự buổi lễ trao quà có ông Đặng Đình Thiện – Thư ký Chi hội Nhà báo Tạp chí, Trưởng Ban công tác; Đại diện Phòng Công tác xã hội – Bệnh viện Nhi Trung ương; Đại diện các Nhà hảo tâm Nhóm Thiện nguyện Vinhomes Riverside Harmony và Công ty XNL CLUB cùng cán bộ, phóng viên cơ quan báo chí; Đại diện gia đình các bệnh nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Ông Đặng Đình Thiện – Thư ký Chi hội Nhà báo Tạp chí Bảo vệ Rừng và Môi trường.

Trong bầu không khí ấm áp và ngập tràn tinh thần đùm bọc, sẻ chia, ông Đặng Đình Thiện, Thư ký Chi hội Nhà báo nhấn mạnh: “Lần thứ 15 Tạp chí Bảo vệ Rừng và Môi trường phối hợp cùng các doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm tổ chức trao quà từ thiện cho các em học sinh nghèo ở vùng sâu, vùng xa, biên giới; Đặc biệt, lần này là lần thứ 2 Tạp chí trao quà cho các cháu bị bệnh đang điều trị tại các bệnh viện tuyến Trung ương (lần thứ nhất ngày 20/01/2018 – trao 100.000.000 đồng); Đây là hoạt động thường xuyên, truyền thống của Tạp chí Bảo vệ Rừng và Môi trường thể hiện trách nhiệm của Nhà báo đối với cộng đồng. Với phương châm đó, Chi hội đã tích cực phối hợp cùng với các cơ quan, ban ngành, các tổ chức xã hội, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm thực hiện những chương trình thiện nguyện đầy thiết thực và ý nghĩa nhằm giúp đỡ, chia sẻ những hoàn cảnh khó khăn đồng thời cũng là hành động nhỏ của mình để góp phần xây dựng xã hội ngày một tốt đẹp hơn”.

Đánh giá cao công tác vì cộng đồng của Chi hội Nhà báo, đại diện phòng Công tác xã hội – Bệnh viện Nhi Trung ương bày tỏ niềm cảm kích và hoan nghênh chương trình Trao quà từ thiện do các Nhà báo cùng các Nhà hảo tâm đã tâm huyết dành đến cho các bệnh nhi nghèo, góp phần tăng thêm động lực để các em cùng gia đình tiếp tục phối hợp tốt với các Y, bác sĩ trong quá trình điều trị, sớm ổn định sức khỏe và hòa nhập với cuộc sống.

Đại diện các Nhà hảo tâm trao tận tay các suất quà cho gia đình các bệnh nhi.

Cũng tại buổi Lễ trao quà từ thiện, Đại diện nhóm các Nhà hảo tâm đã bày tỏ niềm xúc động trước những hoàn cảnh khó khăn song đầy nghị lực “chiến đấu” với bệnh tật của các em nhỏ cùng gia đình. Thông qua những phần quà đầy thiết thực và ý nghĩa bao gồm các suất quà bằng tiền mặt: 76 triệu đồng và 10.000 khẩu trang Y tế, các nhà hảo tâm hi vọng sẽ mang đến cho các bệnh nhi nhiều niềm vui, sự ấm áp và thắp lên niềm tin vào một tương lai tươi sáng hơn.

Chia sẻ với chúng tôi, chị Trương Thị Hương, mẹ bé Đặng Đức Hải mới 15 tháng tuổi (hiện đang điều trị bệnh Não úng thủy tại Bệnh viện Nhi Trung ương) cho biết: “Cháu Hải mới sinh đã mắc phải căn bệnh não úng thủy. Mới 10 tháng tuổi gia đình đã phải cho cháu vào viện Nhi để điều trị. Sau 5 tháng điều trị tích cực, vừa qua cháu đã được các y bác sĩ tiến hành mổ thành công. Hôm nay tôi và gia đình rất cảm ơn Ban tổ chức đã có phần quà động viên, hy vọng cháu sớm khỏe để về với gia đình”.

Bệnh nhi Đặng Đức Hải mới 15 tháng tuổi (quê Bắc Ninh) đang điều trị bệnh Não úng thủy tại Bệnh viện Nhi Trung ương.
Bệnh nhi Đặng Đức Hải mới 15 tháng tuổi (quê Bắc Ninh) đang điều trị bệnh Não úng thủy tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Cũng gửi lời tri ân tới Tạp chí Bảo vệ Rừng và Môi trường cùng các Nhà hảo tâm, chị Ly Thị Vấy, mẹ của bé Sùng Thị Thương (huyện Bảo Yên, Lào Cai) mắc bệnh u tiểu não bộc bạch: “Gia đình cháu người dân tộc Mông, lại thuộc diện nghèo nên việc điều trị dài ngày cho cháu tại Hà Nội đã khiến gia đình phải đi vay mượn một số tiền không nhỏ. Chi phí tốn kém, đi lại khó khăn nhưng anh chị vẫn gắng gượng chạy chữa cho con. Cũng may nhờ có sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm đã giúp cháu phần nào trong hành trình phục hồi sức khỏe của mình”.

Cháu Sùng Thị Thương (người dân tộc Mông) mắc bệnh u tiểu não từ nhỏ, gia đình lại ở vùng sâu vùng xa thuộc huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai nên hoàn cảnh rất khó khăn.

Mỗi bệnh nhi là một hoàn cảnh khác biệt nhưng tựu chung lại trong đôi mắt các em và những người thân là niềm xúc động và tin tưởng vào ngày mai được thắp lên từ sự đồng cảm, thấu hiểu và sẻ chia của những tấm lòng thiện nguyện chân thành ngày hôm nay.

Một số hình ảnh ý nghĩa trong Lễ trao quà từ thiện tại Bệnh viện Nhi Trung ương sáng ngày 23/10/2020:

Gia đình các bệnh nhi cùng các thành viên Ban tổ chức đã có mặt tại Hội trường Bệnh viện Nhi Trung ương.
Gia đình các bệnh nhi cùng các thành viên Ban tổ chức đã có mặt tại Hội trường Bệnh viện Nhi Trung ương.
Tùy theo hoàn cảnh của mỗi bệnh nhi, các phần quà tiền mặt cũng như hóa đơn thanh toán viện phí được các Nhà hảo tâm trao trực tiếp cho gia đình các em.
Tạp chí Bảo vệ Rừng và Môi trường, Phòng CTXH Bệnh viện Nhi Trung ương và Nhóm Thiện nguyện Vinhomes Riverside Harmony và Công ty XNL CLUB chụp hình lưu niệm tại buổi Lễ.
Tạp chí Bảo vệ Rừng và Môi trường, Phòng CTXH Bệnh viện Nhi Trung ương và Nhóm Thiện nguyện Vinhomes Riverside Harmony và Công ty XNL CLUB chụp hình lưu niệm tại buổi Lễ.

Phòng Thư ký biên tập