600 người tham gia nạo vét kênh tại Đà Nẵng

BVR&MT – Sáng ngày 29-7, gần 600 người gồm lực lượng bộ đội biên phòng, hải quân, cựu chiến binh, đoàn thanh niên, người dân và cán bộ quận Thanh Khê đã cùng đồng loạt ra quân nạo vét kênh Phần Lăng (Đà Nẵng).

Các lực lượng tham gia dọn cỏ, bèo tại kênh.

Cụ thể, mọi người đã vớt bèo ven bờ và trong lòng kênh, phát quang bụi rậm, cỏ cây và thu gom rác quanh tuyến kênh. Khu vực kênh Phần Lăng kéo dài đến gần sân bay Đà Nẵng thuộc phường An Khê (quận Thanh Khê) thường xuyên bị ngập úng, nguồn nước ô nhiễm bốc mùi hôi thối không bảo đảm vệ sinh môi trường. Sau hoạt động sáng nay, quận Thanh Khê sẽ tiếp nhận lại, bảo đảm không để tái ô nhiễm và hạn chế ngập úng cho mùa mưa lũ sắp tới.

Chương trình nằm trong Tuần lễ Nạo vét, khơi thông cống rãnh, mương thoát nước do UBND TP Đà Nẵng, Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố phối hợp tổ chức. Qua đó, thành phố cũng kêu gọi mọi người cùng đóng góp những sáng kiến để giúp cho thành phố giải quyết ô nhiễm và ngập úng mùa mưa.

Toàn thành phố có gần 1.073 km hệ thống thoát nước, chưa kể hệ thống ao hồ, kênh, mương hở. Với sự tham gia vệ sinh của các đơn vị và nhân dân mỗi năm, đã góp phần giảm thiểu đáng kể số điểm ngập úng trên địa bàn. Từ 55 điểm vào năm 2013 đã giảm còn 28 điểm hiện nay.

Năm nay, hưởng ứng “Tháng hành động vì môi trường”, các đơn vị đã đăng ký ra quân nạo vét, dọn vệ sinh tại 40 tuyến, khu vực trên toàn thành phố.