10 người chết, 11 người mất tích sau bão số 3

BVR&MT – Theo báo cáo của Ban chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai, tính đến sáng ngày 06 tháng 08, bão số 3 đổ bộ vào đất liền khiến 10 người chết, 11 người mất tích, thiệt hại kinh tế hàng trăm tỷ đồng.

Nước lũ cuồn cuộn đổ về xã Chiềng Xuân (Vân Hồ, Sơn La).

Theo Ban chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai, số người chết do ảnh hưởng của bão số 3 tăng lên 10 người, trong đó: Thanh Hóa có 5 người (Mường Lát: 1 người, Quan Sơn: 4 người); Bắc Cạn 1 người; Điện Biên 1 người; Lào Cai 1 người; Sơn La 1 người, Phú Thọ 1 người).

Hiện vẫn còn 11 người mất tích, trong đó Thanh Hóa 10 người (huyện Quan Sơn: 9 người, huyện Mường Lát: 01 người) và Điện Biên: 01 người.

Ngoài ra mưa lũ cũng khiến 91 ngôi nhà bị thiệt hại hoàn toàn (Thanh Hóa 76 nhà, Lạng Sơn 15 nhà); 66 nhà bị thiệt hại rất nặng; 419 nhà bị thiệt hại một phần (Thanh Hóa 312 nhà, Lạng Sơn 11 nhà, Bắc Cạn 11 nhà). Tổng thiệt hại kinh tế hàng trăm tỷ đồng.

Người dân bị sập nhà ở bản Sa Ná (Thanh Hóa).

Tại tỉnh Thanh Hóa đã triển khai 17 tổ công tác (gồm lực lượng quân sự, công an, biên phòng và dân quân tự vệ), đến 9h30 ngày 5/8 đã tiếp cận được các khu vực bị cô lập và triển khai các hoạt động cứu trợ, tìm kiếm người mất tích; Đã nối cáp liên lạc được từ huyện đến một số xã thông tin liên lạc đã được khôi phục từng bước; các lực lượng đã phối hợp tiếp cận được 17 bản bị cô lập, chia cắt; xuất cấp 2.860 thùng mỳ tôm, 39 thùng lương khô, 520 thùng nước uống cho huyện Quan Sơn.

Địa phương đã huy động 3.728 cán bộ, chiến sỹ/33 phương tiện hỗ trợ công tác tìm kiếm cứu nạn đối với những người còn mất tích và hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai tỉnh Thanh Hoá.

Lực lượng, khẩn trương tìm kiếm người mất tích, triển khai các công tác cứu trợ, tiếp tục khôi phục giao thông, thông tin liên lạc cho các khu vực, bố trí nơi ở cho người dân bị mất nhà cửa; khôi phục sản xuất, sớm ổn định đời sống của nhân dân.

Hoàng Tôn