Sắp diễn ra Sự kiện: “Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp chung tay bảo vệ môi trường” lần 5

BVR&MT – Sự kiện: “Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp chung tay bảo vệ môi trường vì sự sống của con người và thiên nhiên” lần thứ 5 dự kiến sẽ diễn ra tại tỉnh Bình Dương trong 02 ngày 24 và 25/11/2018.

Sự kiện do Cơ quan Báo chí điện tử Bảo vệ Rừng và Môi trường phối hợp cùng tỉnh Bình Dương, các tổ chức, doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm phối hợp thực hiện nhằm hưởng ứng cuộc vận động Toàn dân chung tay bảo vệ môi trườngBáo chí đồng hành cùng doanh nghiệp do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Sự kiện có hơn 100 thành viên đến từ TP. HCM, Bình Dương, Bà Rịa–Vũng Tàu và tỉnh Đồng Nai với khoảng 30-40 xe ô tô tham gia đoàn. Sự kiện gồm nhiều hoạt động thiết thực, mang ý nghĩa chính trị, xã hội sâu sắc, chắc chắn sẽ để lại ấn tượng khó phai với những thành viên tham gia đoàn và đông đảo các em học sinh cùng cộng đồng dân cư nơi đoàn đi qua và tổ chức sự kiện.

Lễ xuất phát tại sự kiện “Báo chí cùng doanh nghiệp chung tay bảo vệ môi trường” lần thứ 4 tại Đồng Nai.

Thông qua sự kiện này, Ban tổ chức mong muốn tiếp tục phát động phong trào kêu gọi cộng đồng, xã hội chung tay bảo vệ môi trường và đó cũng chính là bảo vệ cuộc sống của chúng ta. Đây cũng là điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp, hội doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương có cơ hội giao lưu với các doanh nghiệp, hội doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, giao lưu cùng chính quyền địa phương, tạo môi trường kinh doanh bền vững. Bên cạnh đó, Ban tổ chức (BTC) phối hợp với Khu Bảo tồn Làng tre Phú An tiến hành trồng cây xanh với mục tiêu “Vì sự sống của con người và thiên nhiên”.

Nhiều hoạt động ý nghĩa

Tổ chức lễ mít tinh phát động phong trào: “Nhà giáo, báo chí cùng doanh nghiệp chung tay bảo vệ môi trường“, đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao ý thức tới các thế hệ tương lai bằng các hoạt động thiết thực, ý nghĩa với sự tham dự của các cơ quan chính quyền trung ương và địa phương, các nhà báo, nhà giáo, nhà hảo tâm, nhà doanh nghiệp, người nối tiếng cùng hơn 1.500 em học sinh tích cực tham gia.

Trao quà cho các em học sinh tại trường trong buổi lễ.
Trao quà cho các em học sinh tại trường trong buổi lễ mít tinh trong sự kiện lần thứ 4.
Các em học sinh rất phấn khởi tham gia sự kiện.
Các em học sinh rất phấn khởi tham gia sự kiện.

Ban tổ chức phối hợp với các cơ quan chính quyền tổ chức tuyên truyền bảo vệ môi trường trong suốt hành trình, phát động phong trào trồng cây xanh tại nơi mình ở, tại khu vực mình đang sống.

Nhân dịp này, BTC sẽ trao nhiều phần quà cho các thầy cô giáo, trao học bổng và quà cho các em học sinh nghèo bị tác động bởi môi trường sống, có tinh thần vượt khó vươn lên học giỏi tại một trường THCS trong tỉnh và trao thùng chứa rác cho trường để tuyên truyền giữ vệ sinh chung.

Trao đổi thẳng thắn, chính quyền địa phương cam kết tạo cơ hội đầu tư thuận lợi nhất cho doanh nghiệp.

Tổ chức buổi tọa đàm kết nối giao thương: “Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp chung tay xây dựng Thành phố thông minh” gồm các Doanh nghiệp TP. HCM – Bà Rịa-Vũng Tàu – Đồng Nai – Bình Dương cùng cơ quan chính quyền. Đặc biệt, đây là dịp để chính quyền địa phương kêu gọi đầu tư về tỉnh nhà, hợp tác phát triển giao thương, cùng nhau tìm hiểu cơ hội đầu tư xây dựng thành phố thông minh, đồng thời cũng là dịp giao lưu với Kỉ lục gia Thế giới – Tiến sĩ Mộc Quế, người có nhiều kinh nghiệm trong phong trào xây dựng nông thôn mới và xây dựng mô hình Thành phố thông minh.

Tổ chức đêm Gala: “Đại Nam – Dư âm còn mãi” nhằm tôn vinh các doanh nghiệp có đóng góp cho môi trường và cộng đồng với sự tham dự chứng kiến của lãnh đạo tỉnh, huyện cùng các cơ quan thông tấn báo chí trung ương và địa phương.

Cháy hết mình của mọi thành viên trong đoàn tạo dư âm còn mãi trong lòng mỗi người.

Tổ chức thăm quan một số mô hình kinh tế địa phương, cùng nhau trao đổi kinh nghiệm làm ăn và phát triển.

Sự kiện đã trở thành truyền thống, dần được tổ chức thường xuyên ở khắp các tỉnh thành trong cả nước – sự kiện chắc chắn sẽ mang lại cho các doanh nghiệp, doanh nhân và những ai có cơ hội được tham gia đoàn với tinh thần tương thân tương ái, nhiệt huyết vì cộng đồng xã hội; đồng thời cũng là dịp được trải nghiệm cuộc sống của người dân sở tại, được gặp gỡ – giao lưu và chia sẻ giữa các doanh nghiệp – doanh nhân – nhà báo cùng các cấp chính quyền,,, để lại những kỷ niệm không thể nào quên.

Một số hình ảnh của địa điểm dự kiến sẽ diễn ra sự kiện:

Địa điểm đầu tiên đoàn sẽ dừng chân là Trường THCS Thới Hòa thuộc thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương, nơi đây có nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng biết vươn lên trong học tập. Ảnh: Internet.
Sau khi các hoạt động ở trường kết thúc, đoàn sẽ di chuyển đến tham quan khu bảo tồn làng tre Thới An. Ảnh: Internet.

Địa điểm tiếp theo trong hành trình là chương trình Kết nối giao thương, Gala dinner và nghỉ đêm tại KDL Đại Nam nổi tiếng của tỉnh. Ảnh:Internet.

Ban tổ chức kính mời các cơ quan, đơn vị, hiệp hội, hội doanh nghiệp, doanh nhân cùng tham gia và nhiệt tình hưởng ứng, ủng hộ để chương trình thành công tốt đẹp.

Ban Biên tập