Nữ Doanh nhân “tâm sáng – tài cao” của mảnh đất Vũng Tàu

BVR&MT – Nữ doanh nhân Nguyễn Nam Phương, TGĐ Công Ty TNHH MTV Lan Anh, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu không chỉ được biết đến bởi tài năng và sự nghiệp danh tiếng mà còn bởi tấm lòng thiện nguyện đầy nhiệt huyết.

Nữ Doanh nhân Nguyễn Nam Phương TGĐ Công ty TNHH MTV Lan Anh trao quà cho các em học sinh Trường THCS Bình Châu ngày 09/12/2017 tại sự kiện Caravan: Báo chí cùng doanh nghiệp chung tay bảo vệ môi trường tại huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu do báo điện tử Bảo vệ Rừng và Môi trường tổ chức.

Chắc hẳn, trong số chúng ta không ít người đã từng biết đến tuổi thơ nghèo khó của chị, nhưng vẫn còn nhiều góc khuất mà bản thân chị vẫn giữ cho riêng mình. Nhiều người đặt câu hỏi, vì sao ở thời điểm những năm 1994 phụ nữ ra ngoài bôn ba rất hiếm, tuy nhiên Nam Phương lại là một mẫu phụ nữ điển hình ở thời điểm đó, dám nói, dám làm, sẵn sàng thử thách và vươn lên bằng chính nghị lực kiên cường đó.

Chị luôn lấy cái Tâm cái Đức làm đầu, luôn luôn sẻ chia cho những hoàn cảnh khó khăn, dù là lúc chị khó khăn trong kinh doanh nhưng chỉ cần có thể thì dù ít hay nhiều chị vẫn vươn tay giúp đỡ mà không ngại gì.

Nữ Doanh nhân Nam Phương chụp ảnh lưu niệm với các em học sinh Trường THCS Bình Châu.

Cái duyên với ngành bất động sản

Chia sẻ với phóng viên của Tạp chí điện tử Bảo vệ rừng và môi trường, chị Phương cho biết, khoảng năm 1994 chị đầu tư vào lĩnh vực nhà hàng ăn uống và may mắn thành công ngoài mong đợi sau 2 năm kinh doanh. Sau đó chị trải qua không ít lĩnh vực mãi đến năm 2006 mốc son quan trọng trong cuộc đời chị khi Công ty TNHH MTV Lan Anh ra đời và hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Mãi đến năm 2008 khi mà thời điểm khủng hoảng kinh tế đang bắt đầu, thì công ty của chị cũng không khỏi lao đao, tuy nhiên với nghị lực kiên cường, sự kiên quyết và nhẫn nại trong kinh doanh. Chị đã mạnh dạn đầu tư và triển khai cùng lúc 5 dự án Khu dân cư từ Lan Anh 1 đến Lan Anh 5, với tổng diện tích trên 100ha, đưa Công ty TNHH MTV Lan Anh trở thành đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư kỹ thuật hạ tầng khu dân cư, khu công nghiệp – kinh doanh đất nền thương phẩm trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Đây là Dự án Nhà ở xã hội giúp cho người có thu nhập thấp trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trả chậm trong vòng 05 năm, chị giúp cho biết bao gia đình có được mái ấm với đồng lương ít ỏi.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng Đại diện VP Truyền thông phía Nam – Tạp chí điện tử Bảo vệ Rừng và Môi trường trao Kỷ niệm chương và Giấy chứng nhận cho Doanh nhân Nguyễn Nam Phương.

Với những thành tích xuất sắc trong kinh doanh, bản thân chị và Công Ty TNHH MTV Lan Anh được Nhà nước, địa phương trao tặng nhiều bằng khen, huân chương,… Năm 2010 chị được UBND tỉnh đề nghị Chủ tịch nước xét tặng Huân Chương lao động Hạng Ba.

Yến Trần