Nữ công nhân môi trường Hà Nội đạt danh hiệu “Chổi Kim Cương” 2021

BVR&MT – Ngày 21/1, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam công bố và trao giải “Cây Chổi Vàng” – Tôn vinh những công nhân vệ sinh môi trường Việt Nam – Lần thứ ba năm 2021. Sự kiện nhằm tôn vinh những con người thầm lặng, ngày đêm giữ gìn môi trường xanh – sạch – đẹp.

Lễ công bố và trao giải “Cây Chổi Vàng” năm 2021.

Theo ông Đồng Xuân Thụ – Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức giải: Chương trình Cây chổi vàng năm 2021 đã nhận được 126 bộ sơ trên cơ sở xét chọn từ các cấp hội khu vực. Các ứng viên từ các đơn vị, doanh nghiệp làm công tác vệ sinh môi trường trên cả nước. Mỗi một ứng viên đều có những hoàn cảnh sống, những điều kiện khác nhau về công việc, nhưng tất cả anh chị đều có một điểm chung đó là sự tận tụy với nghề, tận tâm với công việc, không quản ngại khó khăn, mỗi ngày, mỗi giờ góp sức mình vào sự nghiệp bảo vệ môi trường luôn sáng – xanh – sạch – đẹp.

Trưởng Ban tổ chức thông tin thêm, năm nay Hội đồng xét chọn “Cây Chổi Vàng” đã tìm ra 29 gương mặt công nhân vệ sinh môi trường tiêu biểu gồm: 16 giải Đồng, 6 giải Bạc, 6 giải Vàng và 1 giải Kim cương. Danh hiệu “Chổi Kim Cương” năm nay được trao cho nữ công nhân vệ sinh môi trường Nguyễn Thị Thu Oanh – Tổ 8, Cty TNHH MTV MTĐT Hà Nội – Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao giải cho 29 công nhân đạt giải. Mỗi giải thưởng đều có bằng chứng nhận của Ban tổ chức và Hội đồng xét chọn. Đặc biệt, chương trình năm nay đã vận động được 2 căn nhà tình nghĩa cho công nhân vệ sinh môi trường có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội khóa XV, Phó Tổng thư ký Quốc hội bày tỏ rất lấy làm cảm kích và đánh giá cao sáng kiến tổ chức chương trình của Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam. Chương trình rất ý nghĩa và nhân văn sâu sắc. Dù giải thưởng về giá trị vật chất không lớn, nhưng sẽ là mòn quà tinh thần hết sức ý nghĩa để động viên kịp thời những công nhân vệ sinh môi trường, nhất là nhân dịp tết đến xuân về, với những người làm việc thầm lặng mà chưa bao giờ được sum vầy, đón giao thừa tại gia đình cùng với người thân.

Phó Tổng thư ký Quốc hội mong rằng, cùng với nhà nước, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, đặc biệt là lãnh đạo các công ty vệ sinh môi trường cần tiếp tục quan tâm quyền lợi, giải quyết các chế độ chính sách nhiều hơn nữa cho những người lao động trực tiếp thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải.