Nam Định: Trường Tiểu học A Đại Thắng đón khai giảng với tự hào của một đơn vị xanh – sạch – đẹp!

BVR&MT – Trong không khí tưng bừng của cả nước chào mừng 72 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 thầy và trò Trường Tiểu học A Đại Thắng phấn khởi chào đón năm học mới với nhiệm vụ mới và hứa hẹn nhiều thành công mới trên những tiền đề mới. Một mái nhà xanh để những thế hệ học sinh nối tiếp vào đời.

Sáng nay 5/9, gần 22 triệu học sinh, sinh viên cả nước bước vào năm học 2017 – 2018. Hòa chung khí thế của ngày tựu trường, gần 400 học sinh các lớp 1,2,3,4 và 5 Trường Tiểu học A Đại Thắng đã có mặt để khai giảng cho một năm học mới, tâm thế và những phát triển mới. Đến dự buổi lễ, có đại diện lãnh đạo của UBND tỉnh, UBND huyện, UBND xã cùng các đại biểu đại diện các cấp trong ngành giáo dục.

Rộn ràng không khí khai giảng tại Trường Tiểu học A Đại Thắng.

Trường Tiểu học A Đại Thắng được thành lập theo quyết định số 1675 của UBND huyện Vụ Bản, cấp ngày 29/11/2007 thuộc xã Đại Thắng, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định. Những năm qua, đặc biệt là năm học 2016 – 2017, mặc dù còn gặp không ít khó khăn, song thầy và trò Trường Tiểu học A Đại Thắng đã nỗ lực thi đua, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Những thành tích nổi bật được ghi nhận trong năm học 2016 – 2017, về giáo viên đó là: 01 cô giáo được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen; 03 thầy cô giáo đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, 01 cô giáo được Giám đốc Sở khen và 21 thầy cô đạt lao động Tiên tiến; 15 thầy cô đạt GV dạy giỏi cấp trường; 01 cô giáo tham gia thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện và được tham dự thi cấp tỉnh đạt giải; 08 cô giáo thi tiếng hát nhà giáo nhân ngày 20/11 đạt giải Nhì cấp huyện…

Bên cạnh những thành tích của giáo viên, các em HS của nhà trường cũng đã nỗ lực phấn đấu và đạt những kết quả cao trong học tập. Các hoạt động mũi nhọn được quan tâm, tạo điều kiện tối đa cho học sinh tham gia các sân chơi trí tuệ đạt thành tích đáng tự hào: 60 em đạt giải cấp huyện (trong đó có 44 em đạt giải Toán qua mạng; 14 em đạt giải viết chữ đúng và đẹp; 2 em đạt giải tiếng Anh); các hoạt động giáo dục toàn diện như văn hóa thể thao cũng được quan tâm đúng mức, đạt những thành tích cao.

Được sự quan tâm của các cấp ngành, phụ huynh học sinh, Trường Tiểu học A Đại Thắng đã dần xây dựng khuôn viên nhà trường với tiêu chí xanh – sạch – đẹp.

Nhà trường duy trì và phát huy tốt các phong trào thi đua, các hoạt động ngoại khóa. Ngoài ra các hoạt động từ thiện, hiến máu nhân đạo, chữ thập đỏ, chăm lo học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tham gia bảo hiểm y tế, công tác xã hội hóa giáo dục,.. được các cấp các ngành ghi nhận sự cố gắng vượt bậc của thầy – trò và cha mẹ học sinh nhà trường. Trường được xếp loại tốt đứng thứ 10/26 trường tiểu học trong huyện Vụ Bản, các chế độ đãi ngộ, chăm sóc cán bộ công nhân viên, giáo viên của nhà trường cũng luôn được quan tâm, đẩy mạnh.

Trước những nỗ lực cố gắng không ngừng ấy, trong buổi lễ khai giảng sáng ngày 5/9, thầy và trò Trường Tiểu học A Đại Thắng đã vinh dự được đón Công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2; Trường Xanh- Sạch – Đẹp và An toàn.

Đại diện lãnh đạo địa phương và ngành giáo dục trao Công nhận Trường đạt Chuẩn Quốc gia và tiêu chuẩn xanh -sạch-đẹp cho đại diện nhà trường là cô Nguyễn Kim Phúc – Hiệu trưởng Nhà trường. Ảnh Minh Châu.

Phát biểu tại buổi lễ, cô giáo Nguyễn Kim Phúc – Hiệu trưởng Trường Tiểu học A Đại Thắng đã bày tỏ niềm xúc động cũng như sự tri ân của tập thể giáo viên, học sinh các thế hệ trước sự quan tâm, đầu tư của các cấp ngành và chính quyền địa phương trong sự nghiệp dạy và học của trường.

Đầu năm học 2016- 2017, địa phương và nhà trường xác định nhiệm vụ trọng tâm là phấn đấu xây dựng để được công nhận Trường Tiểu học Đạt chuẩn Quốc gia mức độ II, Trường chuẩn Xanh- sạch- đẹp- an toàn- thân thiện để học sinh A Đại Thắng có điều kiện học tập và rèn luyện tốt nhất, cùng địa phương xây dựng nông thôn mới. Đảng ủy, UBND xã Đại Thắng và địa phương đã xây cho nhà trường một đơn nguyên gồm 07 phòng chức năng cùng với sự nỗ lực  đầu tư trang thiết bị dạy và học cũng như cải tạo môi trường xanh, sạch, đẹp, an toàn.

Tiểu học A Đại Thắng là một ngôi trường có truyền thống, đã chắp cánh ước mơ cho những thế hệ học trò.
Những thế hệ học sinh trên địa bàn xã Đại Thắng luôn được chào đón với một môi trường giáo dục có trình độ, đảm bảo các tiêu chuẩn về nghiệp vụ cũng như môi trường sống lành mạnh. Ảnh Minh Châu.

Trước đó, ngày 25/5/2017 Nhà trường được đón đoàn kiểm tra của UNND tỉnh và Sở giáo dục và Đào tạo về kiểm tra công nhận là Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ II và Trường Xanh- Sạch – Đẹp và An toàn. Đó là những thành tích rất đáng phấn khởi, tự hào, ghi nhận sự cố gắng cao trong chỉ đạo, điều hành, thực hiện, của thày, trò và cha mẹ học sinh nhà trường.

Đại diện cho đội ngũ giáo viên, cán bộ công nhân viên, cô giáo Nguyễn kim Phúc cũng đã đọc những lời hứa, tiếp tục đoàn kết và cống hiến tất cả tài năng, tâm huyết của bản thân vì sự nghiệp giáo dục toàn tỉnh, huyện nói chung và trên địa bàn xã Đại Thắng nói riêng.

Dưới đây là một số hình ảnh của trường tiểu học A Đại Thắng – một ngôi trường đạt Chuẩn Quốc Gia, tiêu chuẩn ngôi trường Xanh – Sạch – Đẹp và lễ khai giảng năm học 2017 – 2018:

Một tiết mục văn nghệ của các em học sinh trong ngày khai giảng. Ảnh Minh Châu.
Tập thể đội ngũ giáo viên Trưởng tiểu học A Đại Thắng (huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định) – Ảnh Minh Châu.

Năm học mới đã bắt đầu, một hàng trình mới đã bắt đầu với thầy và trò trường Tiểu học A Đại Thắng. Với mục tiêu, tiếp tục quán triệt thực hiện tốt Nghị quyết 29 của Ban chấp hành TW về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục- đào tạo nhằm đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế. Trước thềm năm học mới thực hiện tốt nhiệm vụ năm học, thầy và trò trường Tiểu học A Đại Thắng phấn khởi chào đón năm học mới với  nhiệm vụ mới rất nặng nề nhưng cũng rất vẻ vang. Đặc biệt hơn nữa, với tinh thần vì một ngày mai xanh, những thế hệ xanh, Trường Tiểu học A Đại Thắng đã và đang trở thành một mái nhà xanh để những thế hệ học sinh nối tiếp vào đời.

Thiên Thảo