Hà Nội: Giao thông “nhếch nhác” từ dự án khu đô thị Park city Hà Nội

BVR&MT – Trong quá trình xây dựng dự án Khu đô thị Park City Hà Nội (Parkcity Hanoi), việc thi công, vận chuyển vật liệu đã và đang làm phát sinh tình trạng ô nhiễm môi trường, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho người tham gia giao thông…

Clip: Đất đá rơi vãi, bụi bay mù mịt trước cửa công trường dự án Khu đô thị Park City Hà Nội.

Ghi nhận của Phóng viên Bảo vệ Rừng và Môi trường vào sáng ngày 28/8, tại đường Yên Lộ, phường Dương Nội, quận Hà Đông, TP. Hà Nội, có rất nhiều đất đá rơi vãi ra mặt đường, bụi bay mù mịt khiến tầm nhìn bị ảnh hưởng, mặt đường đầy rẫy đá dăm, đá công trình; trong khi đó, trên đoạn đường này có rất nhiều phương tiện qua lại, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn rất cao và ảnh hưởng xấu đến môi trường và sức khỏe của người dân…

Đất đá rơi vãi khiến người tham gia giao thông phải dè chừng.

Trao đổi với anh Đ. một người tham gia giao thông hay đi qua khu vực này cho biết: tôi hay đi làm qua đoạn đường này thấy xe tải to chở vật liệu rơi vương vãi khắp nơi, gây nguy hiểm cho những người tham gia giao thông nhất là chị em phụ nữ chân yếu tay mềm.

Mỗi khi đi qua đây, trời nắng thì đường bụi mù, còn những hôm trời mưa thì đường rất bẩn và trơn trượt. Chúng tôi cũng thấy có công nhân đến dọn đất đá rơi vãi ra đường nhưng chỉ dọn qua loa đi vẫn bụi vẫn nguy hiểm lắm” anh Đ cho biết thêm.

Đã có nhiều trường hợp tai nạn xảy ra khi đi qua đây.

Theo bà N một tiểu thương buôn bán gần khu vực này cho biết, do xe chở đất đá vào ban đêm nên sáng hôm sau ra thấy đất đá rơi vương vãi rất nhiều, vào giờ cao điểm thì lượng phương tiện qua đây rất đông, mỗi khi ô tô chạy qua là bụi mù. Đoạn đường này hầu như là người từ khu Chúc Sơn, Xuân Mai vào Hà Nội để đi làm, đã có nhiều trường hợp bị ngã do đi vào nơi có đất, đá dăm, may mắn là chỉ bị xây xước nhẹ.

Được biết, Dự án Khu đô thị Park City Hà Nội rộng 77ha với 15 tiểu khu riêng biệt do Công ty CP Phát triển Đô thị Quốc tế Việt Nam làm chủ đầu tư. Được quảng bá là “những ngôi nhà trong công viên xanh” nhưng trong quá trình xây dựng Khu đô thị Park City đã phát sinh nhiều điểm gây ô nhiễm môi trường và gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông là rất nghiêm trọng.

Đề nghị cơ quan chức năng thành phố Hà Nội có những biện pháp xử lý mạnh để chấm dứt tình trạng này, đảm bảo không gây ô nhiễm môi trường và đảm bảo hành lang an toàn cho những người tham gia giao thông mỗi khi lưu thông qua khu vực này./.

Một số hình ảnh phóng viên Bảo vệ Rừng ghi nhận vào sáng ngày 28/8:

Mặt đường nhem nhuốc vì đất đá do dự án gây ra.
Người tham gia giao thông hầu hết phải tránh những vệt chất thải trên đường, để tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.
Đã có không ít trường hợp tai nạn đáng tiếc xảy ra tại đây.
Con đường nơi xe tải chở đất đá từ trong Khu đô thị Park City Hà Nội ra.

Bảo vệ Rừng và Môi trường sẽ tiếp tục thông tin…

Hoàng Tưởng – Thái Tuấn